vị trí của bạn:Thể thao trực tiếp hôm nay,Liên đoàn bóng đá Ý > trung tâm tin tức > Quỹ Tiền tệ Quốc tế huy động 100 tỷ USD hỗ trợ các nước đang phát triển (Lượt xem: 1206)
Quỹ Tiền tệ Quốc tế huy động 100 tỷ USD hỗ trợ các nước đang phát triển (Lượt xem: 1206)
ngày phát hành:2023-09-18 12:36    Số lần nhấp:182
Ngày 22/6, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) thông báo, các nước giàu đã đạt được mục tiêu huy động 100 tỷ USD trong các quỹ của tổ chức này để hỗ trợ các nước đang phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu và xóa nạn nghèo đói. Quỹ Tiền tệ Quốc tế huy động 100 tỷ USD hỗ trợ các nước đang phát triển Bà Kristalina Georgieva - Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Tuyên bố của bà Kristalina Georgieva - Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế được đưa ra trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Hiệp ước Tài chính toàn cầu vừa diễn ra ở thủ đô Paris (Pháp). Theo kế hoạch, các quốc gia giàu sẽ cho IMF vay tính theo Quyền rút vốn đặc biệt (SDR) để IMF có thể cho các nền kinh tế dễ tổn thương vay.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện,trung tâm tin tức Giám đốc Ngân hàng Thế giới đã công bố một loạt biện pháp hỗ trợ các quốc gia chịu ảnh hưởng của thiên tai. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi các nhà lãnh đạo Thế giới, khu vực tư nhân và các tổ chức Quốc tế hành động ngay lập tức để củng cố lòng tin của người dân./.

Nguồn TTX Việt Nam