vị trí của bạn:Thể thao trực tiếp hôm nay,Liên đoàn bóng đá Ý > trung tâm tin tức > Tàu hỏa trật bánh ở Pakistan, hàng chục người thương vong
Tàu hỏa trật bánh ở Pakistan, hàng chục người thương vong
ngày phát hành:2023-09-17 11:44    Số lần nhấp:187

"Đây là một vụ tai nạn nghiêm trọng. Đội cứu hộ đã tới hiện trường và ít nhất 15 hành khách thiệt mạng và 45 người bị thương", Khawaja Saad Rafique nói với các phóng viên.

tau hoa trat banh o pakistan hang chuc nguoi thuong vong hinh 1

HIện trường vụ tai nạn ở Nawabshah, Sindh, Pakistan vào ngày 6/8/2023. Ảnh: AFP

Truyền thông địa phương đưa tin vụ trật bánh xảy ra gần ga đường sắt Sahara ở thành phố Nawabshah thuộc tỉnh Sindh phía nam nước này.

Mohsin Syal, một quan chức đường sắt, nói với HUM News: "Tàu tốc hành Hazara đang đi từ Karachi đến Abbottabad, 8 toa tàu đã bị trật bánh".

Ijaz Shah,Kết quả bóng đá trực tiếp một quan chức đường sắt tỉnh, nói rằng một số hành khách đã thiệt mạng và một đoàn tàu cứu trợ đã được điều đến hiện trường.

Hình ảnh được đăng trên phương tiện truyền thông địa phương cho thấy hàng chục người có mặt tại hiện trường, với một số cửa sổ được đập vỡ để giúp hành khách thoát ra khỏi các toa bị bẹp rúm hoặc bị lật.

Vào tháng 6 năm 2021,trung tâm tin tức hai đoàn tàu đã va chạm gần Daharki ở Sindh, khiến ít nhất 65 người thiệt mạng và khoảng 150 người khác bị thương.

Trong vụ tai nạn đó, một đoàn tàu tốc hành đã trật bánh sang đường ray đối diện và một đoàn tàu chở khách thứ hai đâm vào đống đổ nát khoảng một phút sau đó.

Vào tháng 10/2019, ít nhất 75 hành khách thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn trên tàu tốc hành Tezgam, trong khi vụ va chạm giữa hai đoàn tàu tại Ghotki khiến hơn 100 người thiệt mạng vào năm 2005.

Chỉ mới hồi tháng 6 vừa rồi, một vụ tai nạn đường sắt đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra ở Ấn Độ, nước láng giềng của Pakistan, liên quan tới 3 đoàn tàu và khiến gần 300 người thiệt mạng.

Huy Hoàng (theo AFP, CNA)